Vinh-Halong.com như một sự ngưỡng mộ của ban quản trị website dành cho Vịnh Hạ Long, một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới được công nhận năm 2011.

Vịnh Hạ Long > Thông tin > Đường tới Vịnh Hạ Long

Đường tới Vịnh Hạ Long

  1. Vịnh Hạ Long và thành phố Hạ Long.

Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Bình một tỉnh chạy dài theo bờ biển phía Đông Bắc của miền Bắc Việt Nam.


Vịnh biển này nằm sát phía dưới của vĩ tuyến 21 độ Bắc, sát phía đông của Kinh Tuyến 107 độ ĐÔng, phía bắc bị án ngữ bởi dãy núi thấp ở Bãi Cháy và Hòn Gai, phía tây và nam giáp với các đảo lớn thuộc quần đỏa Cát Bà. Ngoài khơi xa phía đông là các dãy đảo lớn thuộc quần đảo Trà Bản án ngữ. Phần biển sát phía đông của Vịnh Hạ Long là Vịnh Bái Tử Long. Hai khu vịnh biển này tạo thành một quần thể bao gồm mấy ngàn hòn đảo đá lớn nhỏ với vô vàn các hình dáng kỳ lạ và đẹp đẽ mà người ta thường gọi là Vịnh Hạ Long.


Sapa Trekking Tour, Sapa Tours' Sapa Bac Ha Tour, Sapa Trekking Tours, Sapa To The Sea, Sapa Bac Ha Market


Vịnh Hạ Long có ranh giới quy ước là 1553 km vuông, trong đó có 1969 hòn đảo với tổng diện tích là 562 km vuông. Ở trên Vịnh có quy định một vòng bảo vệ tuyệt đối với tổng diện tích là 562 km vuông. Ở trên Vịnh có quy định một vòng bảo vệ tuyệt đối có diện tích 434 km vuông với 788 hòn đảo, trong đó có 460 hòn đã có tên và 328 hòn chưa có tên. Đó là khu vực được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.
Cũng như ở các nơi khác ở miền Bắc Việt Nam, Vịnh Hạ Long nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa và thời tiết chia làm 4 mùa rõ rệt.
THành Phố Hạ Long được thành lập đầu tiên 1995 trên cơ sở Thị xã Hòn Gai cũ. Hiện nay, Hòn Gai là tên một phường của Thành phố nhưng thường được gọi chung cho khu vực phía đông eo Cửa Lục. Còn Bãi Cháy là tên một phường nhưng thường được gọi chung cho toafnn bộ khu vực phía tây eo Cửa Lục của thành phố.


Bãi Cháy và Hòn Gai là hai vùng đất nằm sát bên bờ bắc của Vịnh Hạ Long và thuộc về thành phố Hạ Long, thủ phủ của tỉnh Quảng Ninh. Đây là nơi du khác sẽ lưu trú trên đất liền trong khi đi du lịch ở Vịnh Hạ Long. Hai vùng đất này có một bến phà rất tốt chạy liên tục suốt ngày đêm.Tin liên quan:

- Vịnh Hạ long một vịnh biển êm ả...
- Lời nói đầu khi đi du lịch vịnh Hạ Long
- Vịnh Hạ Long và đường tới Hạ Long
- Bãi cháy
- Hòn Gai

- Tự túc đi Vịnh Hạ Long